Sét đánh 2 phụ nữ qua đời khi đang cấy lúa: Một người đi cấy thuê vì nhà nghèo, chồng bị câm192

Thiệt nhiều lúc vì cơm áo gạo tiền, cực chẳng đã mới phải ra ngoài lúc trời mưa giông, chứ em thấy nguy hiểm quá đi ạ.

Đây nè, theo bài đăng trên trang VnExpress chia sẻ, mới sáng hôm qua ngày 13/7/2022 lúc 7 giờ khi 3 người phụ nữ đang đi cấy lúa ở trên cánh đồng thôn Phương Quan, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức thì trời bắt đầu nổi giông gió rồi đổ mưa to. Thời điểm đó, bất ngờ một tia sét đánh trúng ruộng lúa khiến cho 2 trong số 3 người phụ nữ qua đời ngay tại chỗ.

hình ảnh

Ảnh: Khu vực xảy ra sự việc khiến 2 người phụ nữ qua đời. Nguồn: Zing News. 

Em nghe kể lại trong số 2 người phụ nữ này có 1 người là dân bản địa ở khu vực này, còn 1 người là dân ở huyện Quốc Oai. Nơi họ bị sét đánh là cánh đồng ruộng có điện cao thế chạy qua và không có cây cối lớn.

Thương nhất là người phụ nữ ở huyện Quốc Oai là gia đình thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn vì chồng bị câm nên phải làm lụng vất vả nuôi 2 con ăn học. Khi biết tin, chính quyền địa phương đã xuống động viên và kêu gọi bà con ủng hộ gia đình phụ nữ này.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vì ảnh hưởng rìa phía Bắc của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió Đông Nam ẩm nên Hà Nội cũng như vùng đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện mưa giông, dự là tình trạng này sẽ tiếp tục trong hôm nay và ngày mai nên bà con cẩn thận đề phòng.

Đọc câu chuyện của người phụ nữ, nhiều người bày tỏ sự thương tiếc và cảm thông cho sự nghèo khó của chị. Họ bảo thường người nghèo phải đi làm những công việc vất vả và nguy hiểm hơn người khác, mục đích cuối cùng vẫn là để kiếm sống nhưng tỷ lệ họ gặp rủi ro cao hơn.

Tuy nhiên, theo em tìm hiểu Việt Nam mình là khu vực nằm ở tâm giông của Châu Á, là 1 trong 3 tâm giông của thế giới nên có hoạt động giông sét mạnh. Ước tính mỗi năm, Việt Nam có tới 2 triệu cú sét đánh xuống đất và thời gian qua nó thường xuất hiện nhiều ở xã Cổ Dũng, huyện Hải Dương hay là huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội và cả những nơi như đồng bằng sông Cửu Long…

Nếu phải làm công việc ngoài trời bà con nên trang bị một số kiến thức cơ bản khi mùa mưa bão đang đến để hạn chế tối đa rủi ro thiệt hại cho mình: 

– Nếu không kịp tìm nơi trú ẩn an toàn khi có giông sét thì không nên dùng cây cối làm chỗ trú mưa.

– Nên tránh khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại như xe đạp, xe máy hay hàng rào sắt.

– Nên tìm chỗ khô ráo, đứng ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ và nhón chân, không nằm xuống đất và làm sao để phần tiếp xúc của người với mặt đất là ít nhất.

– Ở những nơi chứa nước như biển, ao, hồ, mương, không nên đến gần. Còn nếu đang ở trong rừng thì nên tìm cây thấp và chỗ thưa để tránh.

– Đặc biệt, không nên đứng tụm thành nhóm vì sét đánh xuống dễ gây tai nạn thảm khốc. Còn nếu ai đó cảm thấy tóc của mình bị dựng lên có nghĩa là người đó có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào nên khi đấy phải lập tức ngồi xuống, lấy tay che tai và không nên nằm xuống hay đặt tay lên mặt đất.

– Trong trường hợp đang ngồi trong xe buýt, tàu hỏa, ô tô được bọc kín bằng bề mặt kim loại thì không nên thò người ra ngoài và không chạm tay vào vỏ bọc. Còn ngược lại, nếu đang ở trong ô tô hoặc tàu thủy tuy có bề mặt kim loại nhưng hở thì lại rất nguy hiểm.

hình ảnh

Ảnh trái: Ảnh minh họa. Nguồn: Kinh tế Đô thị. Ảnh phải: Người dân hiếu kỳ đứng xem sau khi sự việc xảy ra. Nguồn: Người Lao Động. 

Em chia sẻ những thông tin này, mong là bà con đọc rút kinh nghiệm cho bản thân, đừng để mình trở thành nạn nhân tiếp theo nha.

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/set-danh-2-phu-nu-qua-doi-khi-dang-cay-lua-mot-nguoi-di-cay-thue-vi-nha-ngheo-chong-bi-cam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *